Bảo dưỡng xe máy Yamaha ở đâu tốt, giá bao nhiêu?

Khi sử dụng xe chúng ta cũng phải quan tâm đến vấn đề bảo dưỡng xe thường xuyên. Bảo dưỡng xe máy Yamaha ở đâu tốt, giá cả bảo dưỡng xe như thế nào các bạn đã biết chưa? Việc bảo dưỡng xe cũng như một cách chúng ta “chăm sóc” chúng vậy. Có “chăm sóc” tốt thì mới phát hiện những hỏng hóc và kịp thời sửa chữa, đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển. 

Chọn nơi bảo dưỡng xe máy Yamaha

Chọn nơi bảo dưỡng xe máy Yamaha uy tín ở Hà Nội và Hồ Chí Minh
Chọn nơi bảo dưỡng xe máy Yamaha uy tín ở Hà Nội và Hồ Chí Minh

Việc bảo dưỡng xe máy nhiều khi không được các bạn quan tâm thường xuyên. Có rất nhiều người chỉ khi nào xe có vấn đề thì mới đến các cơ sở sửa chữa để thay phụ tùng. Tâm lý chung của rất nhiều người sợ rằng bị “chặt chém”, sửa đồ không uy tín. 

Tuy nhiên việc tìm một nơi bảo dưỡng xe máy Yamaha uy tín là điều không khó. Có rất nhiều cửa hàng sửa chữa uy tín ở thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh. Thậm chí các cửa hàng bảo dưỡng chính hãng của Yamaha cũng là sự lựa chọn tốt dành cho nhiều người. 

Dịch vụ bảo dưỡng xe máy của Yamaha có tốt không?

Bảo dưỡng xe máy Yamaha tại cửa hàng chính hãng
Bảo dưỡng xe máy Yamaha tại cửa hàng chính hãng

Như đã nói ở trên, các bạn có thể lựa chọn các cơ sở sửa chữa xe uy tín trên khắp các tỉnh thành. Tuy nhiên thì những cửa hàng chính hãng sẽ giúp bạn bảo dưỡng xe tốt nhất và giá cả hợp lý. Nhiều người tin tưởng lựa chọn dịch vụ bảo dưỡng xe máy của Yamaha. 

Nếu bạn đang dùng xe của hãng Yamaha thì nên đến các cơ sở sửa chữa chính hãng của Yamaha. Bởi đây là nơi cung cấp xe chính hãng và hiểu biết từng bộ phận của xe. Đội ngũ chuyên viên kỹ thuật đều có chuyên môn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng mà hãng mang đến cho khách hàng cũng như giá cả hợp lý. 

Mặc dù vậy, cũng có rất nhiều nơi sửa chữa uy tín khác mà bạn có thể tham khảo. Không nhất thiết là cứ chọn Yamaha mới là tốt.  

Những bộ phận quan trọng cần bảo dưỡng xe máy Yamaha

Bảo dưỡng xe cũng như là cách chúng ta “chăm sóc” xe thường xuyên. Có những bộ phận quan trọng mà chúng ta không thể quên trong quá trình bảo dưỡng. Đó là thay dầu, kiểm tra bộ lọc gió, Bugi, dây xích…Đặc biệt là hệ thống phun xăng của xe. 

Dầu nhớt của xe

Thay dầu nhớt của xe là hoạt động bảo dưỡng cần thiết và thường xuyên nhất mà bất cứ xe nào cũng được làm. Hoạt động này được khuyến cáo nên thay nhớt khoảng 2000 – 3000 km/lần trong điều kiện chạy xe bình thường.

Còn trong điều kiện xe chạy leo dốc và liên tục thì cần thay dầu nhớt sớm hơn. Đặc biệt trong điều kiện ngập úng thì cần thay nhớt ngay lập tức. Bởi nước vào sẽ làm hỏng động cơ của xe.

Thay dầu nhớt định kỳ giúp xe hoạt động trơn tru
Thay dầu nhớt định kỳ giúp xe hoạt động trơn tru

Dầu láp của xe

Dầu láp hay còn gọi là dầu hộp số xe cũng là hoạt động bảo dưỡng mà các bạn đáng lưu tâm. Việc này đảm bảo cho bánh răng hoạt động trơn tru và không bị khô, vỡ. Vì vậy, các bạn nên bảo dưỡng và thay 1 lần sau 3 lần thay nhớt.

Bộ phận lọc gió của xe

Bộ phận lọc gió có chức năng lọc bụi bẩn trước khi không khi được hòa cùng xăng để tạo hỗn hợp cháy. Vì vậy nếu quá bẩn sẽ làm nhiên liệu không được cháy hết, phun khói đen ra ngoài môi trường. 

Việc thay lọc gió nên được thay thường xuyên hàng năm, trong khoảng từ 10 nghìn đến 16 nghìn kilomet thì thay một lần. Đặc biệt, là trong môi trường không khí quá ô nhiễm thì thay lọc gió càng sớm càng tốt. 

Bộ phận lọc gió thường xuyên phải kiểm tra và thay thế
Bộ phận lọc gió thường xuyên phải kiểm tra và thay thế

Bugi của xe

Bugi là bộ phận quan trọng của xe. Nếu không được bảo dưỡng thì sẽ dẫn đến động cơ không hoạt động tốt, tốn nhiên liệu. Vì vậy, cần thay nó định kỳ trong khoảng 8 nghìn đến 10 nghìn kilomet trên một lần. 

Dây đai, nhông, xích xe

Dây đai, nhông, xích giúp xe hoạt động trơn tru. Trong một thời gian dài, không được bảo dưỡng thì sẽ có những tiếng lạch cạch phát ra, làm xe khó khởi động tốt. Các bạn nên kiểm tra và thay thế sau khoảng 20.000km xe chạy. 

Dầu phanh và má phanh xe

Tại sao phải thay dầu phanh và má phanh xe định kỳ? Nếu má phanh không có độ bám tốt thì khả năng bóp phanh xe giảm, gây nguy hiểm rất lớn. Vì vậy, sau khoảng từ 15 đến 20.000 km xe chạy thì cần kiểm tra và thay thế một lần. 

Thay dầu phanh, má phanh xe giúp di chuyển an toàn
Thay dầu phanh, má phanh xe giúp di chuyển an toàn

Hệ thống phun xăng điện tử của xe

Hệ thống phun xăng điện tử hầu hết được trang bị ở các loại xe của Yamaha Sirius, Jupiter, Honda Grande, Acruzo… Nó giúp quá trình phun nhiên liệu được tốt và tối ưu hơn. Nếu được bảo dưỡng thường xuyên, thì sẽ giúp hoạt động này diễn ra trơn tru và tiết kiệm nhiên liệu. 

Giá bảo dưỡng xe máy Yamaha 

Hiện nay không chỉ ở nhiều cửa hàng sửa chữa trên toàn quốc mà tại các hãng bảo dưỡng của Yamaha cũng có những gói bảo dưỡng phù hợp. Các gói combo sẽ bao gồm cả vệ sinh máy, kiểm tra và thay thế phụ tùng. 

Ngoài ra, các bạn cũng có thể bảo dưỡng bộ phận nào cần thiết. Tuy nhiên các gói bảo dưỡng theo combo sẽ rẻ và được ưu đãi hơn từ 50%. Tùy vào các loại xe số hay ga mà giá bảo dưỡng khác nhau, dao động từ 300 nghìn cho một lần bảo dưỡng.

Có thể nói bảo dưỡng xe nên là vấn đề cần được quan tâm nhiều hơn. Bảo dưỡng xe máy Yamaha ở đâu tốt, giá cả như thế nào đã được thông tin đến các bạn chi tiết. Hi vọng những trang bị này sẽ giúp xe bạn trông mới hơn, hoạt động và vận hành êm ái hơn. 

Reply