Các Biker Đánh Giá Exciter 150 Sau Thời Gian Sử Dụng Thế Nào?

“King of Street” biệt danh của dòng xe côn tay Exciter 150 của Yamaha. Đây là dòng xe côn tay rất được lòng của giới trẻ đam mê chinh phục tốc độ. Chúng ta cùng xem các biker trẻ đánh giá Exciter 150 sau thời gian sử dụng như thế nào nhé? Liệu rằng Exciter 150 có thật sự chinh phục hoàn toàn biker trẻ của chúng ta không?

Cuối năm 2019, các biker đã kỳ vọng rất nhiều vào sự đột phá của Yamaha dành cho đứa con tinh thần của mình. Tuy nhiên, Yamaha đã khiến rất nhiều anh em thất vọng, phiên bản Exciter 150 mới nhất vẫn là “bình mới rượu cũ” chỉ đổi mới một vài chi tiết chứ không đột phá như Honda Winner X.

Đánh giá Exciter 150 sau thời gian sử dụng
Đánh giá Exciter 150 sau thời gian sử dụng

Ở phiên bản Exciter 150 2019 này, liệu rằng Yamaha có khắc phục một vài lỗi trước đó không. Các biker đánh giá Exciter 150 2019 ra sao sau một thời gian sử dụng, chúng ta cùng xem nhé.

Cảm nhận chung của các biker về mẫu xe Exciter 150

So với phiên bản của, Exciter 150 được cải tiến theo xu hướng của một chiếc sportbike, xe được trang bị hệ thống đèn full LED, màn hình full LCD, nút đèn pha xin vượt, bật tắt động cơ và kích thước bánh xe cũng thay đổi tiện nghi hơn.

Thiết kế đậm chất thể thao, ngoại hình hầm hố của Exciter 150
Thiết kế đậm chất thể thao, ngoại hình hầm hố của Exciter 150

Ngoại hình hầm hố, mang đậm phong cách thể thao mang đến sự cá tính, mạnh mẽ khi ngồi trên xe. Khối động cơ SOHC, 149.7cc, 4 thì được làm mát bằng dung dịch, trang bị hệ thống Fi cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối đa nhưng vẫn bứt phá vận tốc tối đa.

Màn hình full LCD
Màn hình full LCD

Theo cảm nhận của người lái, xe di chuyển êm, tiếng máy đầm ngay cả khi vận hành ở tốc độ cao, đặc biệt khả năng đề ba nổi bật tăng tốc tối đa. Hệ thống giảm xóc khá êm, giúp người lái có thể di chuyển dễ dàng ở cả đường nông thôn hoặc đường phố.

Tốc độ là thế, vận hành êm ái là thế nhưng không phải chiếc xe nào cũng hoàn hảo. Yamaha Exciter 150 cũng thế, nó vẫn còn một số lỗi khiến các biker chưa thật sự hài lòng lắm sau một thời gian sử dụng. Đó là những lỗi gì, chúng ta cùng xem các biker phàn nàn về những lỗi gì nhé.

Một vài lỗi mà Yamaha vẫn chưa khắc phục được trên Exciter 150

Theo đánh giá thực tế của các biker đã sử dụng, Exciter 150 sau 30.000km thì đã có dấu hiệu cần sửa chữa nồi. Nhiều người còn cho rằng, lỗi này dường như là thương hiệu của Exciter 150, chỉ cần nghe tiếng dọng nồi là biết Exciter 150 đang đến rồi.

Chén cổ của Exciter 150 rất nhanh mòn
Chén cổ của Exciter 150 rất nhanh mòn

Lỗi tiếp theo mà biker vẫn hay than phiền sau một thời gian sử dụng Exciter 150 chính là ti côn. Côn của Exciter 150 rất nhanh nhão do đó người dùng phải thường xuyên tăng côn để tránh tình trạng đã bóp côn nhưng nồi vẫn không cắt được.

Ti côn của xe cũng khá yếu
Ti côn của xe cũng khá yếu

Tình trạng này kéo dài thường xuyên dễ gây cháy lá nồi vì khi ti côn mòn, bóp côn hết mức nhưng nồi không ngắt hoàn toàn dẫn đến lực ma sát lớn lên bố nồi lúc vận hành. Ti côn nhanh mòn là vì đó là ti côn kém chất lượng.

Biker sau một thời gian sử dụng Exciter 150 vẫn hay phàn nàn về phuộc trước kêu cụp cụp, chén cổ rung lắc khi chạy tốc độ cao. Điều này khiến họ cảm thấy ảnh hưởng khá lớn đến cảm giác và sự an toàn khi điều khiển xe.

Chén cổ của Exciter 150 rất nhanh mòn sau một thời gian ngắn sử dụng, điều này sẽ khiến tay lái bị cứng. Đặc biệt, khi di chuyển xe trên đoạn đường gồ ghề sẽ phát ra tiếng kêu cụp cụp. Nguyên nhân này là vì do chén cổ bị mòn và ti phuộc yếu. Ti phuộc của Exciter 150 rất dễ bị thụt sâu và xì dầu khi đi quan những đoạn đường quá gập ghềnh.

Một bộ phận tiếp theo cũng khiến biker than phiền không ít chính là bộ nhông sên dĩa. Theo đánh giá của nhiều biker, nhông sên dĩa của Exciter kém chất lượng hơn rất nhiều so với nhông sên dĩa của Winner, Satria, hay Raider và độ bền không cao.

Nhông sên dĩa của Exciter chỉ khoảng sau 500km là đã phải tăng sên, vệ sinh thường xuyên mới có thể sử dụng lâu. Nếu không sẽ rất nhanh xuống cấp, phát ra tiếng kêu xào xào, nhiều anh em gọi vui là “ệch-xai-tơ-nữa”.

Phuộc xe và bộ nhông sên dĩa của Exciter cũng rất nhanh xuống cấp
Phuộc xe và bộ nhông sên dĩa của Exciter cũng rất nhanh xuống cấp

Tóm lại Yamaha Exciter 150 cho người lái cảm nhận những trải nghiệm khá tốt trong phân khúc một chiếc côn tay tầm trung. Tuy nhiên, hạn chế của nó là những sản phẩm, các bộ phận và những chi tiết nội địa hóa có lẽ là chưa thật sự tốt, nên chưa mang đến cho người lái trải nghiệm tốt nhất. Sau một thời gian sử dụng, Exciter 150 sẽ bị rung lắc hoặc phát ra những tiếng kêu ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe.

Trên đây là một số đánh giá Exciter 150 sau thời gian sử dụng mình tìm hiểu được. Bạn có đang trải nghiệm Exciter không, nếu có bạn có đánh giá như thế nào sau một thời gian trải nghiệm chiếc xe này, đừng quên chia sẻ với mọi người nhé.


Tham khảo giá xe Exciter 150 cũ tại đây nếu bạn có nhu cầu sở hữu.

Reply