Cách đánh bóng xe máy bằng Cana an toàn nhất cho xe

Ngày nay, nếu xe bị xước hay hư hỏng lớp sơn, rất nhiều người lựa chọn cách đánh bóng xe máy bằng Cana. Tuy nhiên, nếu không biết cách thực hiện đúng chuẩn cùng một số lưu ý quan trọng thì nó sẽ phản tác dụng đấy. Cùng tham khảo để bảo vệ an toàn cho lớp sơn xe nhé. 

Có nên thực hiện cách đánh bóng xe máy bằng Cana

Không thể phủ nhận rằng cách đánh bóng xe máy bằng Cana đang được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi lẽ Cana là một hợp chất có tác dụng tẩy các chất bẩn một cách ưu việt nhờ khả năng ăn mòn cao. 

Trên thực tế, sau một thời gian sử dụng, xe máy khó tránh khỏi việc xuất hiện các vết bẩn “cứng đầu” hoặc những vết xước. Và Cana giúp làm sạch các mảng bẩn, làm biến mất các vết xước một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Có nên thực hiện cách đánh bóng xe máy bằng Cana
Có nên thực hiện cách đánh bóng xe máy bằng Cana

Bên cạnh đó, với mức giá cũng khá rẻ, chỉ tầm 60.000 – 100.000 đồng nên nó được sử dụng phổ biến là hoàn toàn dễ hiểu. 

Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng vào Cana mà không có lưu ý thì sẽ phát hiện ra cách đánh bóng xe máy bằng Cana này cũng tồn tại nhiều mặt hại. Cụ thể, khả năng ăn mòn của nó chính là “con dao 2 lưỡi”, có thể gây ra tình trạng bạc màu sơn. 

Chính những điều này đã làm nhiều người băn khoăn liệu có nên sử dụng Cana không? Theo đó, bạn hoàn toàn có thể tận dụng ưu điểm của nó để sử dụng, nhưng cần thực hiện đúng cách và tuân thủ những lưu ý để thực sự an toàn, bảo vệ tốt lớp sơn zin của xe. 

Cách đánh bóng xe máy bằng Cana cần những lưu ý gì? 

Như đã nói ở trên, để hạn chế những mặt hại mà cách đánh bóng xe máy bằng Cana gây ra, bạn cần một số lưu ý quan trọng. 

Đầu tiên, bạn nên biết rằng, mỗi vết xước khác nhau sẽ có loại Cana tương ứng khác nhau, một loại Cana không thể thích hợp cho tất cả các vết xước được. 

Một số lưu ý khi đánh bóng xe máy bằng Cana?
Một số lưu ý khi đánh bóng xe máy bằng Cana?

Chẳng hạn, sẽ có những vết xước cần dùng Cana hạt thô nhưng lại có những chỗ cần Cana hạt mịn. Người dùng nên có sự tham khảo của người bán hoặc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng 

Tiếp đến, khi thực hiện cách đánh bóng xe máy bằng Cana không nên chà sát quá mạnh và lạm dụng sử dụng nhiều lần vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lớp sơn. 

Cách đánh bóng xe máy bằng Cana an toàn nhất

Để việc đánh bóng thật sự hiệu quả và an toàn, nhất định không thể xem nhẹ cách đánh bóng xe máy bằng Cana đúng chuẩn. Bởi lẽ, nếu thực hiện không đúng cách không những không làm sạch được, thậm chí còn có thể làm xe xước nhiều hơn và vết trầy xước có thể lan rộng hoặc lõm xuống rất mất thẩm mỹ

Cách đánh bóng xe máy bằng Cana an toàn nhất
Cách đánh bóng xe máy bằng Cana an toàn nhất

Quy trình đánh bóng bằng Cana đúng chuẩn thật sự không khó quá. Cụ thể, chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu như khăn sạch, cana và một vài bước thực hiện đơn giản như sau: 

  • Bước 1: Vệ sinh sạch vị trí có vết xước cần được đánh bóng với nước sạch, dùng khăn lau khô 
  • Bước 2:  Chọn Cana có độ mịn phù hợp với tình trạng vết xước như đã nói ở trên 
  • Bước 3: Cho một lượng nhỏ Cana ra khăn sạch và lau nhẹ vào vết xước, tuyệt đối không lau theo hình vòng xoáy vì sẽ gây ra hư hại 
  • Bước 4: Thực hiện nhẹ tay cho đến khi vết xước mờ, mặt sơn bóng lại thì lau lại với khăn sạch

Trên đây là một vài chia sẻ về cách đánh bóng xe máy bằng Cana an toàn nhất. Hy vọng những thông tin này giúp mọi người biết được cách đánh bóng an toàn, hiệu quả và tránh được những sai lầm gây hại cho lớp sơn xe. 

Reply