Cân vành xe máy hết bao nhiêu tiền?

Trong quá trình di chuyển rất có thể vành xe máy của bạn bị cong, vênh gây mất an toàn. Vậy cân vành xe máy hết bao nhiêu tiền?

Tại sao cần cân vành xe máy?

Thông thường, vành xe máy hay còn gọi là mâm xe sẽ được các nhà sản xuất gia cố cực kỳ chắc chắn để có thể chịu tải, chống va đập và luôn vận hành ổn định. Tuy nhiên, do một số trường hợp, vành xe máy sẽ bị méo mó, cong vênh khiến việc di chuyển trở nên khó khăn hơn, dễ mất thăng bằng, thậm chí là tai nạn không đáng có xảy ra. Lúc này, các bạn sẽ cần cân vành xe máy. 

Vành xe máy bị cong, vênh
Vành xe máy bị cong, vênh

Có khá nhiều lý do khiến vành xe máy bị cong, vênh. Cụ thể:

  • Do các bạn di chuyển nhiều ở những cung đường xóc, ổ gà… đồng thời chở nặng dẫn tới những cú va đập mạnh cùng áp lực lên vành xe lớn.
  • Do những cú va đập mạnh với những vật cứng như tường bê tông, cột điện, xe khác… 
  • Do vành xe đã quá cũ, xuất hiện những tình trạng như han rỉ, bào mòn… nên độ bền và chất lượng không được đảm bảo
  • Lốp xe bị phồng, lốp xe bị non hơi, khung xe bị vặn cong hay niềng không cân cũng là nguyên nhân khiến vành xe bị cong. 

Khi nhận thấy những hiện tượng kể trên, các bạn nên cân vành xe máy để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh nhé!

Cân vành xe máy hết bao nhiêu tiền?

Như đã nói ở trên, khi gặp sự cố thì các bạn nên đem xe đến các trung tâm bảo dưỡng hoặc cửa hàng sửa xe để có thể cân lại vành xe. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm rõ được giá thành của việc cân vành xe vì mỗi nơi sẽ có dịch vụ cùng chất lượng và chi phí khác nhau. Đặc biệt, rất có thể các bạn sẽ bị chặt chém nếu đem xe sửa ở những khu ít dân cư, khu du lịch… Chính vì vậy, có khá nhiều câu hỏi “cân vành xe máy hết bao nhiêu tiền?” được gửi về cho chúng tôi.

Cân vành xe sẽ dao động trong khoảng từ 80.000 đến 150.000 đồng
Cân vành xe sẽ dao động trong khoảng từ 80.000 đến 150.000 đồng

Đối với câu hỏi này, theo chúng tôi tìm hiểu, mức giá chung để có thể cân lại vành xe sẽ dao động trong khoảng 80.000 đến 150.000 đồng, tuỳ thuộc vào việc xe bạn là xe ga hay xe số. Thêm nữa, mức giá này có thể thay đổi tuỳ theo việc bạn có thay thế vành mới hay không và loại vành mà bạn lựa chọn, vành chất lượng cao hay chỉ là vành thông thường. Đôi khi, để đảm bảo việc di chuyển an toàn hơn, các bạn hoàn toàn có thể thay vành xe mới nhé. 

Đối với việc thay vành mới, xe hãng Honda sẽ có mức giá dao động trong khoảng 400.000 đến 1.5 triệu đồng (dòng xe thường). Trong khi đó, mức giá thay vành xe của hãng Yamaha trung bình khoảng 500.000 đồng. Đối với những dòng xe cao cấp như Vespa hay SH thì giá vành xe sẽ cao hơn khá nhiều. 

Có thể tự cân vành xe máy ở nhà không?

Các bạn hoàn toàn có thể tự cân chỉnh vành xe tại nhà
Các bạn hoàn toàn có thể tự cân chỉnh vành xe tại nhà

Câu trả lời là hoàn toàn có thể nếu bạn tự tin vào tay nghề của bản thân. Đây là hình thức giúp các bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí. Theo đó, trước hết các bạn cần kiểm tra xem vành xe có lỗi gì không. Nếu trong quá trình kiểm tra, các bạn thấy vành xe quá cũ hoặc có nhiều vị trí bị nứt thì lúc này các bạn không nên chỉ cân lại vành xe mà nên thay thế vành xe mới. 

Ngược lại, nếu khi kiểm tra mà không thấy những hiện tượng kể trên thì vành xe vẫn còn sử dụng được. Lúc này, các bạn thực hiện các thao tác tháo phớt cùng nan hoa để điều chỉnh dễ dàng hơn. Các bạn nên cân chỉnh độ tròn của vành sau đó mới chỉnh tới các vị trí bị cong, vênh nhé. Thêm nữa, các bạn cũng cần nắn chỉnh tỉ mỉ sao cho vành xe có thể đạt độ tròn chuẩn nhất. 

Lưu ý, khi vành bị cũ thì vành xe thường bị kéo trượt về hướng chân mayer. Đối với trường hợp này, các bạn nên chỉnh vị trí bị cong, vênh trước sau đó mới cân vành nhé. Việc cân chỉnh cũng khá dễ, các bạn chỉ cần nới lỏng ốc xung quanh vị trí bị cong, vênh rồi chỉnh như khi cân vành.

Trên đây là những thông tin về cân vành xe máy hết bao nhiêu tiền. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu rõ cũng như có kinh nghiệm để đảm bảo có thể khắc phục sự cố mọi lúc đem lại sự an toàn cho chính bạn mỗi khi tham gia giao thông. 

Reply