Có nên mua xe Fly cũ không? – Chọn đời 2010 hay 2012?

Khi lựa chọn mua xe tay ga cũ, không ít người cân nhắc đến dòng xe Fly của Piaggio. Vậy để biết có nên mua xe Fly cũ không, cùng bài viết dưới đây đánh giá những yếu tố quan trọng về mẫu xe này nhé.

Đánh giá tổng quan xe Fly đời 2010 và 2012

Thiết kế 

Nhắc đến những chiếc xe của nhà Piaggio, hầu hết ai cũng nghĩ ngay đến sự sành điệu, thời trang, tinh tế. Cũng mang “họ” Piaggio, Fly có đang làm được những điều này và có nên mua xe Fly cũ không?

Được biết, Fly được đưa vào thị trường Việt Nam từ năm 2006. Bên cạnh số ít người cho rằng cho Fly đẹp thì phần lớn lại bày tỏ quan điểm không mấy yêu thích chiếc xe này. 

Tổng quan xe Fly đời 2010 và 2012
Tổng quan xe Fly đời 2010 và 2012

Nhưng đến đời 2012, với một diện mạo hoàn toàn mới, sở hữu nhiều đường nét của Liberty, dòng xe này đã gây được nhiều sự chú ý hơn so với đời 2010 vẫn còn khá “lênh khênh”, “cục mịch”. 

Do đó, nếu trước đây, nhiều người còn băn khoăn có nên mua xe Fly cũ không, thì ở phiên bản 2012, với “diện mạo” hoàn toàn mới đã giúp nhiều người mạnh dạn đưa ra quyết định của mình. 

Khả năng vận hành và độ bền 

Có nên mua xe Fly cũ không nhất định phải xem xét đến yếu tố động cơ và khả năng vận hành của nó. 

Khả năng vận hành và độ bền của dòng xe Fly
Khả năng vận hành và độ bền của dòng xe Fly

Sau khi được trải nghiệm thực tế, rất nhiều người dùng có chia sẻ tích cực về khả năng vận hành ổn định của dòng Fly này, điển hình như, một cá nhân cho hay: “Đầm kinh khủng, máy êm, không kêu đâu nhé, đi chắc chắn lắm”

Đặc biệt hơn, chiếc xe ngày càng được áp dụng những công nghệ hiện đại, nổi bật vẫn là đời xe 2012 với động cơ L.E.A.D.E.R xi lanh đơn 4 kỳ, EFI, 124cc cho sức mạnh động cơ vượt trội hơn. Thậm chí, nhiều người còn đưa ra lời khuyên: “Fly 2010 không có nhiều cải tiến, công nghệ so với Fly 2012”. 

Còn với những ai đang phân vân liệu có nên mua xe Fly cũ không do sợ những lời đồn xe nhanh “xuống mã”, hay hư vặt thì có thể yên tâm vì đây chắc hẳn là lỗi do không sử dụng, bảo dưỡng xe đúng cách. Vì trên thực tế, có người khẳng định “Mình đi từ 2008 chắc được 5 năm, chưa phải thay gì ngoài lốp, mình là dân công trình nhé, chạy nhiều thôi rồi” 

Mức tiêu hao nhiên liệu

“Có nên mua xe Fly cũ không mọi người, em nghe nói nó rất hao xăng?”. Đây là nỗi băn khoăn chung của rất nhiều người khi muốn mua xe Piaggio Fly. 

Mức tiêu hao nhiên liệu của Piaggio Fly
Mức tiêu hao nhiên liệu của Piaggio Fly

Trong một thử nghiệm thực tế, một người sử dụng Fly di chuyển trong điều kiện thành phố đông đúc và đo được rằng chiếc xe này tiêu hao nhiên liệu ở mức khoảng 41km/lít. 

Với mức tiêu hao này, làm cho nhiều người cảm thấy Fly hao xăng là điều dễ hiểu. Bởi lẽ, tại thị trường Việt Nam, được “phủ” đầy những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu như Vision, Janus,… Ngay cả Honda Lead, được xem là đối thủ cạnh tranh của Fly cũng tiết kiệm xăng hơn. 

Tham khảo giá xe Fly cũ hiện nay 

Chọn đi chọn lại cũng không thể quên việc có nên mua xe Fly cũ không còn phụ thuộc về mặt tình chính. Hãy cập nhật giá xe Fly cũ hiện nay để xem bạn có vừa “túi tiền” hay không.

Tham khảo giá xe Fly cũ hiện nay
Tham khảo giá xe Fly cũ hiện nay

Tham khảo thị trường xe máy cũ, thống kế được, các phiên bản Fly cũ trước 2012 có giá dao động trong khoảng từ 17 – 25 triệu đồng, còn với các đời xe Fly 2012 trở đi, có giá dao động từ 20 – 31 triệu đồng. 

Để có mức giá tốt nhất, người mua nên tham khảo giá tại nhiều địa chỉ và thương lượng giá cả với người bán. 

Có nên mua xe Fly cũ không – đời nào tốt? 

Từ một vài đánh giá tổng quan trên, có thể thấy dòng xe Fly ưu điểm có, nhược điểm cũng có. Nhưng “yêu ai yêu cả đường đi lối về” là câu nói không bao giờ sai. Với những ai đã thích vẻ đẹp sang trọng, hiện đại của chiếc xe này thì việc hao xăng vẫn hoàn toàn chấp nhận được.

Có nên mua xe Fly cũ không - đời nào tốt?
Có nên mua xe Fly cũ không – đời nào tốt?

Bên cạnh đó, bằng việc mua xe Fly cũ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền. Đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng đi lại ổn định, bền bỉ. Về việc nên chọn đời xe nào thì lời khuyên từ số đông dành cho bạn là những phiên bản sau năm 2012 sẽ sở hữu nhiều ưu điểm hơn. 

Ngoài ra, để câu hỏi “có nên mua xe Fly cũ không” thêm phần chắc chắn, cần “chọn mặt gửi vàng” cho những cửa hàng uy tín, chất lượng. Tham khảo thật nhiều cửa hàng với nhiều mức giá hơn tại OKXE để có sự lựa chọn tốt nhất. 

Hy vọng những thông tin trên sẽ thật sự thú vị với các bạn đọc nhé. 

Reply