Có Nên Mua Xe Vision Cũ Không Và Những Lưu Ý Khi Mua Vision Cũ

Hiện tại, Vision đang là dòng xe được nhiều người yêu thích và giá của nó khá rẻ so với các dòng xe tay ga khác. Nhưng, có nên mua xe Vision cũ không vẫn là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Nhiều người chọn mua xe cũ bởi vì giá của nó rẻ hơn rất nhiều so với một chiếc xe mới. Điều này giúp họ tiết kiệm được một khoản tiền cần thiết, nhất là kinh tế đang khó khăn vì tình hình dịch bệnh như hiện nay. Một lý do khác, biết đâu nhu cầu của họ sẽ thay đổi trong một hoặc hai năm tới.

Giải đáp về việc có nên mua xe vision cũ không
Giải đáp về việc có nên mua xe vision cũ không

Mua xe Vision cũ có phải là quyết định đúng đắn?

Dạo gần đây mình hay thấy có rất nhiều người hỏi về việc có nên mua xe Vision cũ không. Mua xe cũ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều cho ví tiền của mình. Với những bạn sinh viên, những ai mới ra trường đi làm hoặc tệp khách hàng hạn chế về điều kiện kinh tế thì mua xe cũ sẽ là xu hướng mọi người lựa chọn.

Mua xe vision cũ giúp bạn giải quyết được bài toán kinh tế khi cần phương tiện di chuyển
Mua xe vision cũ giúp bạn giải quyết được bài toán kinh tế khi cần phương tiện di chuyển

Nhưng có nên mua xe Vision cũ không là câu hỏi được đặt ra từ hầu hết các bạn nữ. 

Mình thấy có bạn hỏi rằng “Chào anh chị/mọi người trong group, em là nữ, vì sinh viên mới ra trường nên em cần mua một chiếc tay cũ để đi làm. Em nghe bạn bè em giới thiệu nên mua xe Vision cũ, vì nó gọn nhẹ phù hợp với nữ, dễ đi lại tiết kiệm xăng. Em đang có khoảng 26 triệu đồng thì có đủ để mua một chiếc Vision ổn một chút không ạ?”

Với nữ có ngoại hình nhỏ nhắn chọn Vision là hợp lý, là sinh viên mới ra trường thì chọn mua xe cũ chính là sự lựa chọn phù hợp. Một chiếc Vision cũ trong tầm giá bạn có là khá ổn để bạn sử dụng trong vài năm. Hơn nữa, trong một hoặc hai năm tới khi nhu cầu của bạn thay đổi, lúc đó có thể mua một xe mới sành điệu hơn rồi, đó là ý kiến cá nhân của mình.

Ngoài ra với số tiền tầm 25 đến 26 triệu đồng là bạn đã có thể mua được một chiếc Vision từ đời 2015 trở lên rồi. Nếu nhích thêm một chút nữa là bạn mua được Vision 2018, khá ổn và tích hợp đủ những công nghệ tối ưu để đáp ứng nhu cầu đi lại trong khoảng 2 đến 3 năm.

Việc mua xe cũ hoàn toàn là lựa chọn tốt với nhiều cá nhân, gia đình. Có nên mua xe Vision cũ không là dựa trên điều kiện kinh tế và nhu cầu của bạn. Nếu thật sự cần thì mình nghĩ là nên. Tuy nhiên, khi mua xe cũ cần phải lưu ý cẩn thận bạn mới có thể chọn được một chiếc xe chất lượng và đảm bảo giá phù hợp.

Những mẹo nên bỏ túi để mua được Vision cũ giá tốt xe chất lượng

Tìm hiểu trước về giá xe Vision cũ trên thị trường

Nếu bạn muốn mua xe đúng chuẩn giá tốt, chất lượng tốt thì bạn cần nghiên cứu giá xe Vision cũ trên thị trường cẩn thận. Nếu bạn bỏ qua, không rành rỏi về giá xe thì bạn sẽ chém “bèm bẹp” luôn đấy. 
Bạn chỉ cần lên google gõ từ khoá “giá xe Vision cũ” hoặc “vision cũ giá bao nhiêu” là bạn có thể tìm ra rồi. Bật mí này, để nhanh hơn bạn hãy lên Okxe.vn, ở đây bạn thoải mái tìm hiểu giá xe, đời xe…rõ ràng nhất. Bạn cũng sẽ biết được mức giá dao động của một chiếc Vision cũ là bao nhiêu.

Bạn có thể tham khảo giá xe Vision nhiều đời khác nhau trên OKXE
Bạn có thể tham khảo giá xe Vision nhiều đời khác nhau trên OKXE

Chọn nơi mua bán xe máy cũ chất lượng, uy tín tốt

Có rất nhiều cách để tìm được địa chỉ cửa hàng bán xe uy tín, bạn hãy tìm hiểu trên internet, nhờ người thân giới thiệu nơi bán xe máy cũ an toàn, chất lượng. Ngoài ra, nếu bạn đã tham khảo giá xe trên OKXE bạn hoàn toàn có thể chọn cửa hàng để mua tại đây, đồng thời bạn cũng sẽ xem được đánh giá của khách hàng đã từng mua xe ở cửa hàng.

Hãy tìm đến cửa hàng cung cấp xe cũ uy tín bạn nhé
Hãy tìm đến cửa hàng cung cấp xe cũ uy tín bạn nhé

Bạn cũng có thể liên hệ đến cửa hàng qua thông tin mà họ để lại trên sản phẩm.

Kiểm tra xe cẩn thận, mọi chi tiết của xe

Sau khi đã tìm hiểu rõ giá cả, chọn được cửa hàng bán xe và hơn nữa là chọn được mẫu xe Vision yêu thích. Bạn hãy đến cửa hàng, gặp người bán để xem xe và kiểm tra các chi tiết trên xe cẩn thận. Có mua được xe tốt – giá tốt không được quyết định then chốt ở bước này. Kiểm tra còn chi tiết ngoài xe, các phụ tùng để xem xe có từng xảy ra tai nạn không. Các bộ phận trên xe cũ mới nên đồng nhất với nhau, đặc biệt là màu sơn. Và bắt buộc chạy thử xe bạn nhé, điều này sẽ giúp bạn nhận biết được khả năng vận hành, hoạt động của động cơ. Độ nhún của phuộc, hiệu quả của thắng xe, nút đề, đèn…còn hoạt động tốt không.

Đưa xe ra nơi đủ ánh sáng và kiểm tra xe cẩn thận
Đưa xe ra nơi đủ ánh sáng và kiểm tra xe cẩn thận

Nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy nhờ người quen hiểu biết về xe đi cùng nhé. Bạn cũng đừng quên kiểm tra giấy tờ xe, check số khung số máy trên xe để tránh tình trạng xe trộm, cắp.

Hãy chạy thử xe bạn nhé
Hãy chạy thử xe bạn nhé

Trả giá

Nhiều bạn sẽ ngại trả giá, nhưng hãy nhớ trả giá không bao giờ là thừa thải nếu bạn muốn tiết kiệm cho mình một khoản chi phí. Mạnh dạn trả giá với người bán, tìm những lỗi và chi tiết sai sót trên xe là yếu tố giúp bạn đàm phán giá hiệu quả. Điều này có thể sẽ giúp bạn được người bán bớt cho vài trăm nghìn hoặc 1 triệu đồng đấy. Nên đừng để mình thua thiệt vì ngại trả giá nhé.

Như vậy có nên mua xe vision cũ không là hoàn toàn nằm ở quyết định của bạn. Thật sự có nhu cầu thì mua xe vision cũ không có gì không tốt cả, chỉ cần bạn nắm rõ những mẹo cần thiết và vận dụng nó thật tốt khi mua xe cũ là được. Bài viết này nhằm giúp bạn tự tin hơn với lựa chọn của mình, chúc bạn chọn được một chiếc xe như ý nhé.

Reply