Có nên thay nhớt hãng Yamaha?

Đáp ứng nhu cầu tìm kiếm nhớt chính hãng, Yamaha đã cho ra mắt nhớt Yamalube dựa trên nền động cơ mà hãng sử dụng. Vậy có nên thay nhớt hãng Yamaha hay không?

Có nên thay nhớt hãng Yamaha?

Với số lượng xe máy lớn như hiện nay, các sản phẩm đi kèm theo cũng tạo ra một thị trường sôi động không kém, trong đó có dầu nhớt xe máy. 

Các thương hiệu dầu nhớt cũng vì thế mà ngày càng phát triển tạo ra nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng. Đồng thời, khách hàng cũng có thể dễ dàng mua bất kỳ loại dầu nhớt nào tại cửa hàng bán phụ tùng xe máy, địa điểm rửa xe… Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà mảnh đất màu mỡ này lại khiến người tiêu dùng lao đao vì nhớt giả, kém chất lượng. 

Hơn nữa, cũng chính vì sự đa dạng, người tiêu dùng sẽ cảm thấy hoa mắt và phân vân giữa các thương hiệu, không biết nên chọn loại nhớt nào. Đặc biệt, những dòng chuyên biệt lại càng khó để lựa chọn loại nhớt đúng. 

Từ thực trạng trên cùng kinh nghiệm lâu năm về xe máy, Yamaha đã cho ra mắt dòng nhớt chính hãng là Yamalube. Dòng nhớt này đáp ứng được tiêu chuẩn về cả dây chuyền sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm.

Thay nhớt hãng Yamaha hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Thay nhớt hãng Yamaha hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Qua tìm hiểu, Yamalube được sản xuất dựa trên quá trình nghiên cứu và phát triển động cơ, đồng thời trải qua nhiều thử nghiệm vô cùng khắt khe. Cụ thể, thành phẩm trước khi qua bước thử nghiệm về độ bền và đưa vào sản xuất hàng loạt sẽ phải được chứng nhận từ chính Tập đoàn Yamaha, Nhật Bản. 

Hiện Yamaha cung cấp 5 chủng loại nhớt khác nhau cho từng dòng xe và phân khúc xe khác nhau gồm nhớt 4T, AT, nhớt tổng hợp GP, nhớt ECO và nhớt Blue Core. 

Các sản phẩm Yamalube đều được phân phối trên toàn quốc tại các hệ thống Yamaha Town cùng các đại lý uỷ quyền 3S. Đặc biệt, các bạn sẽ được tư vấn cặn kẽ để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với chiếc xe của mình. Vì vậy, các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cùng yên tâm hơn về chất lượng, tránh hàng giả. 

Nhược điểm duy nhất là dòng nhớt Yamalube đó là nó chỉ phù hợp với các mẫu xe của Yamaha. Bởi những dòng nhớt này được sản xuất để hỗ trợ cho các mẫu xe Yamaha khiến chiếc xe bền bỉ hơn. 

Do đó, có nên thay nhớt hãng Yamaha hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dòng xe, chất lượng nhớt và ngân sách của mỗi người. 

Các loại nhớt Yamalube

Như đã nói ở trên, Yamalube có 5 loại gồm nhớt 4T, AT, nhớt tổng hợp GP, nhớt ECO và nhớt Blue Core. 

  • Nhớt 4T và AT

Nhớt 4T và AT là hai dòng sản phẩm nhớt khá quen thuộc với người dùng Yamaha. Nhớt 4T là dòng nhớt tiêu chuẩn dành cho các dòng xe 4 thì, xe số như Sirius hay Jupiter. Dòng nhớt này có chỉ số 20W-40 đạt tiêu chuẩn API SJ khiến xe vận hành mạnh mẽ hơn, mượt mà hơn. Đặc biệt, nó còn hạn chế được tình trạng tuột nồi do có độ nhớt ổn định, vừa phải. 

Nhớt Yamalube AT
Nhớt Yamalube AT

Với những mẫu xe ga nhu Luvias, Nozza… thì các bạn có thể sử dụng nhớt AT cho khả năng làm mát và bôi trơn hoàn hảo. Không những vậy, nó còn bảo vệ động cơ khỏi nhiệt độ cao, chống gỉ, giảm ma sát, giúp tẩy rửa và giảm tác động áp suất bên trong động cơ. 

  • Nhớt tổng hợp GP
Nhớt tổng hợp GP
Nhớt tổng hợp GP

Nhớt tổng hợp GP hay còn gọi là Full Synthetic. Đây là một dòng nhớt cao cấp của đại gia đình Yamalube. Dòng nhớt này là dầu tổng hợp 100% chứ không dùng dầu gốc khoáng. Dòng nhớt này được hãng Yamaha phát triển theo 3 định hướng Tốc độ – Thể thao – Vòng tua lớn dựa trên nền tảng dầu nhớt dành cho các xe phân khối lớn, xe đua GP. Cũng chính vì vậy, nhớt tổng hợp GP có thể đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất trên cung đường đua khắc nghiệt. 

Không những vậy, sản phẩm này còn giúp hỗ trợ sang số mượt mà, tốc độ vòng tua được tăng lên, khả năng bứt phá lý tưởng, tối ưu hoá hiệu suất cùng độ bền của động cơ. Dòng nhớt này phù hợp với các mẫu xe như Exciter, FZ150… 

  • Nhớt Eco
Nhớt Eco
Nhớt Eco

Nhớt Eco là dòng nhớt sử dụng công thức đặc biệt nhằm đảm bảo động cơ hoạt động hiệu quả nhưng vẫn duy trì được độ bền của động cơ. Vì vậy, xe sẽ tiết kiệm xăng tối ưu và giảm được lượng khí thải ra môi trường

  • Nhớt Blue Core
Nhớt Blue Core
Nhớt Blue Core

Nhớt Blue Core là dòng nhớt dành riêng cho các mẫu xe sử dụng động cơ Blue Core như NVX, Grande và Janus. Dòng nhớt này được đảm bảo về độ bền màng dầu và cho khả năng ổn định nhiệt độ tốt hơn. Không những vậy, nó còn cải thiện khả năng tăng tốc và hiệu suất của động cơ được duy trì lâu hơn. Ngoài ra, dòng nhớt này còn có chức năng chống oxy hoá, bay hơi dầu… nên mức tiêu hao dầu và nhiên liệu được tiết kiệm hết mức có thể. Bên cạnh đó, dòng nhớt này khá thân thiện với môi trường vì nó giúp giảm được lượng khí thải ra môi trường. 

Trên đây là những thông tin giúp các bạn trả lời được câu hỏi có nên thay nhớt hãng Yamaha hay không và lựa chọn được mẫu nhớt phù hợp cho chiếc xe của mình. Chúc các bạn có chiếc xe Yamaha bền bỉ!

Reply