Giá Phụ Tùng Xe Dream Và Cách Nhận Biết Phụ Tùng Dream Chính Hãng

Ngày nay, những chiếc Dream vẫn luôn được các tay sưu tầm xe săn lùng, song song với đó, những trang bị phụ tùng xe dream cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Để tìm mua được phụ tùng xe Dream chính hãng và đúng giá không phải là điều đơn giản. Bài viết này cùng chia sẻ với bạn đọc những vấn đề xoay quanh đến phụ tùng xe Dream. Mình cùng bắt đầu nha.

Bạn biết gì về phụ tùng xe Dream
Bạn biết gì về phụ tùng xe Dream

Sơ lược vài nét về dòng xe Dream Việt

Xuất hiện tại thị trường Việt Nam trong những năm của thập niên 90, đây cũng là thời gian Dream Thái làm mưa làm gió trên thị trường. Thời điểm bấy giờ không phải ai cũng đủ tài chính để sở hữu cho mình một chiếc Dream Thái sang chảnh ấy.

Đến năm 1997, Honda Dream Việt chính thức có mặt tại thị trường Việt, những đường nét thiết kế khá giống với Dream Thái. Tuy nhiên, giá bán của Dream Việt rẻ hơn rất nhiều so với Dream Thái. Do đó, sự xuất hiện của Dream Việt đã đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam và là sự lựa chọn của nhiều gia đình thời điểm ấy.

Sơ lược vài nét lịch sử Dream tại thị trường Việt
Sơ lược vài nét lịch sử Dream tại thị trường Việt

Tìm hiểu chi tiết phụ tùng xe Dream Việt và giá

Phụ tùng xe Dream Việt đang là sản phẩm mà nhiều người quan tâm trong đó có cả những người độ xe.  Sau đây là một vài thông tin về phụ tùng xe Dream và chi tiết.

Bô xe

Chức năng của ống pô là đưa khí thải từ bên trong động cơ ra ngoài, đồng thời có tác dụng giảm âm thanh và giảm lượng khí thải thải ra môi trường bên ngoài. Ống pô xe còn có chức năng phát huy tối đa công suất hoạt động của động cơ nhờ lỗ thoát khí. Đặc biệt là tối ưu khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe.

Giá một ống pô Dream dao động trong khoảng từ 640.000 – 1.300.000 đồng.

Yếm xe

Yếm xe không chỉ giúp chiếc xe trông trở nên bắt mắt hơn, an toàn hơn mà nó còn giúp xe dễ dàng lướt trong gió mà không bị cản lại nhờ tính khí động học. Ngoài ra, nó còn điều chỉnh được hướng gió để làm mát động cơ khi di chuyển. Ngoài ra, yếm xe sẽ bảo vệ bạn an toàn để tránh những va chạm vào vị trí nguy hiểm trên xe (dây điện, động cơ…)

Yếm xe Dream
Yếm xe Dream

Chỉ với khoảng từ 200 đến 300 nghìn đồng là bạn đã dễ dàng sở hữu được một chiếc yếm Dream Việt chất lượng rồi đấy.

Lốc máy

Ra mắt thị trường từ những ngày đầu, Dream sở hữu lốc máy rất bền và chắc. Nằm bên trong là khối động cơ mạnh mẽ, quyết định hiệu suất vận hành của xe. 

Hiện tại Dream Việt đã được ngưng sản xuất nên để tìm được một bộ lốc máy của Dream tương đối khó và giá của nó cũng rất đắt, khoảng từ 3 triệu đồng trở lên.

Bộ côn

Vị trí của côn nằm giữa động cơ và hộp số, nó có vai trò là tách động cơ là khỏi hệ thống truyền lực khi xe chuyển động hoặc khi sang số. Ngoài ra, côn còn là vật xúc tác để kết nối trục khuỷu với trục hộp số trở nên mượt mà hơn khi xe khởi động.

Giá một bộ côn Dream dao động trong khoảng từ 1 triệu đồng trở lên.

Bộ hơi

Để một chiếc xe vận hành cần có động lực tác động, bộ hơi sẽ thực hiện chức năng này. Nó sẽ truyền lực từ động cơ đến những bộ phận khác tạo lực thúc đẩy xe vận hành. 

Bộ hơi xe Dream
Bộ hơi xe Dream

Đồng thời, bộ hơi còn có chức năng điều khiển lực động cơ đi ra bánh sau nhờ lực ma sát. Đồng thời đảm bảo đủ lực để xe có thể đạt được vận tốc cao nhất trong thời gian ngắn nhất.

Giá một bộ hơi xe khoảng 1 triệu đồng.

Bộ tem

Nói đến tem xe thì ta nghĩ nhanh là chúng có chức năng trang trí, làm đẹp thêm cho “xế iu” của bạn. Với dòng xe Dream cũng có khá nhiều mẫu tem có thiết kế ấn tượng, sang trọng. Chỉ mất khoảng 100 nghìn đồng là bạn đã có thể sở hữu được một bộ tem Dream bắt mắt rồi.

Mẹo nhận biết phụ tùng xe Dream Việt chính hãng

Để chọn được phụ tùng xe Dream chính hãng là việc khá khó vì dòng xe này đã không còn sản xuất. Bài viết có một vài chia sẻ cho bạn đọc.

  • Phụ tùng xe Dream của Honda phải được đóng gói trong bao bì đủ tiêu chuẩn, nguyên vẹn và không bị rách
  • Tem Honda trên phụ tùng phải được in rõ, sắc nét và có mà số phụ tùng chính hãng từ Honda.

Ngoài ra, khi mua phụ tùng xe Dream bạn cần phải tìm hiểu rõ những thông tin của địa chỉ cửa hàng bạn dự định đến mua, tìm hiểu đánh giá của khách hàng đã từng mua sản phẩm ở đó, chế độ bảo hành phụ tùng…đặc biệt đừng quên trang bị cho mình kiến thức về sản phẩm phụ tùng hoặc đi cùng người am hiểu nhé.

Tìm hiểu thêm về xe Dream cũ tại đây!

Reply