Tìm hiểu 4val là gì?

Hầu hết tất cả mọi người đều không biết đến thuật ngữ đầu lòng 4val là gì. Tuy chưa có nhiều bài viết giới thiệu về khái niệm này, nhưng 4val vẫn được thảo luận khá sôi nổi trên các diễn đàn bởi những dân chơi xe chuyên nghiệp. Hôm nay hãy cùng theo dõi bài viết này để biết đầu lòng 4val là gì, cách độ 4val cực chất cho xe máy nhé.

Khái niệm đầu lòng 4val

Đầu lòng 4val hay còn gọi là đầu nòng, được dân chơi xe chế tạo làm điểm nhấn
Đầu lòng 4val hay còn gọi là đầu nòng, được dân chơi xe chế tạo làm điểm nhấn

Nếu không phải là dân chơi xe chuyên nghiệp thì ít ai có thể hiểu được 4val là gì. Đây được coi là “thuật ngữ” dành cho giới chơi xe, độ xe. Tuy khó hiểu, nhưng ít ai biết được đầu lòng 4val cũng được gọi là đầu nòng. 

Vì vậy, những khái niệm đầu lòng 4val, đầu nòng xe máy hay đầu bò đều là những khái niệm giống nhau. Ngoài ra nó còn được gọi là quy-lat hay cylinder Head. 

Đầu nòng chính là bộ phận nắp, khi chúng ta tiến hành mở ra sẽ có các phần như cam, cò, xupap nạp và xả nhiên liệu. Còn nòng thì được hiểu là phần xilanh của động cơ. Nòng chính là khoảng không gian để tiến hành những kỳ như hút, nén, nổ, xả. 

Đến đây thì chắc hẳn các bạn cũng không quá khó khăn để hiểu đầu lòng 4val là gì rồi đúng không nào? Đầu lòng 4val cũng là bộ phận mà giới chơi xe hay chế tạo để mang lại điểm nhấn cho dế yêu. Tuy nhiên để làm được điều đó thì cũng phải cần có đam mê và hiểu biết. Vì vậy, các bạn nên đến tận những cơ sở sửa chữa để nhờ tư vấn và thiết kế cho mình đầu lòng 4val đẹp nhất nhé. 

Honda Dream độ 4val

Honda Dream được độ dàn áo tím cùng đầu lòng 4val cực mạnh
Honda Dream được độ dàn áo tím cùng đầu lòng 4val cực mạnh

Honda Dream không còn quá xa lạ với những dân xe số. Với việc độ 4val Dream mang lại điểm nhấn cực mạnh. Với Honda Dream không cần độ kiểng cầu kỳ mà lại mang bộ máy cực mạnh. 

Một dân chơi đã độ cho mình chiếc Dream xanh tím đẹp với gắp nhôm, gác chân giò. Điểm nhấn cho cuộc độ xe này đó là gắn két nước Exciter trông xe có phần hầm hố hơn. Bên dưới chính là đầu lòng 4val của Exciter cho khả năng xe chạy mạnh mẽ. 

Thêm vào đó để một Honda Dream hoàn hảo hơn, thì người độ xe cũng cho thêm một bình xăng Exciter trông nhẹ nhàng. Như vậy, cuộc độ xe Dream lên 4val cũng thật chất đúng không nào. 

Honda Wave độ 4val

Honda Wave độ dàn áo đỏ nổi bật, đầu lòng 4val Exciter mạnh mẽ
Honda Wave độ dàn áo đỏ nổi bật, đầu lòng 4val Exciter mạnh mẽ

Ngoài Dream, thì Honda Wave cũng được nhiều dân độ xe thiết kế ấn tượng. Ngoài việc khoác lên một dàn áo lung linh tùy theo sở thích của mỗi người, thì việc độ máy lên 4val làm tăng khả năng mạnh mẽ của xe. 

Một dân chơi đã bắt đầu cuộc độ con Wave cực chất. Dàn áo ấn tượng với màu sơn đỏ bắt mắt. Phần đầu xe chọn đầu luvias, dè yaz. Thêm vào đó là bình oko pô air YCS. Điểm nhấn mạnh đến từ độ đầu lòng 4val Exciter, được cho mang lại bộ máy mạnh mẽ. 

Như vậy, bài viết đã giúp các bạn tìm hiểu được thông tin 4val là gì, độ xe lên 4val cực chất rồi đúng không nào? Hi vọng với những tìm hiểu trên đây, các bạn hiểu hơn với khái niệm này và có những cuộc độ xe cực chất nhé. 

Reply