Xe số cốp rộng – Tưởng không mà lại có

Nếu dùng xe máy làm phương tiện di chuyển, chắc hẳn các bạn sẽ luôn muốn một chiếc xe vừa có cốp rộng lại vừa có thiết kế gọn gàng nhằm dễ dàng di chuyển và đựng được nhiều đồ. Nhưng liệu có những chiếc xe như vậy không? Có, đó chính là những chiếc xe số cốp rộng. 

Thế nào được coi là xe số cốp rộng?

Những chiếc xe số luôn có kiểu dáng thon gọn hơn rất nhiều xe tay ga nên việc cốp dưới yên xe nhỏ hơn là điều hoàn toàn dễ hiểu. Vậy như thế nào được coi là xe số cốp rộng. 

Nếu như những chiếc xe tay ga có dung tích cốp từ 18 lít trở lên mới được coi là xe tay ga cốp rộng thì những chiếc xe số cốp rộng cũng có những chuẩn mực nhất định.

Xe số được coi là cốp rộng khi có dung tích từ 8 lít trở lên
Xe số được coi là cốp rộng khi có dung tích từ 8 lít trở lên

Theo chúng tôi tìm hiểu, những chiếc xe số có dung tích cốp dưới yên từ 8 lít trở lên sẽ được coi là những chiếc xe số cốp rộng. Bởi với dung tích này, các bạn hoàn toàn có thể đựng được một mũ bảo hiểm nửa đầu trở lên cùng nhiều vật dụng cá nhân khác. Cốp có dung tích càng lớn thì các bạn đựng được càng nhiều đồ. 

Vì vậy, khi có ý định mua xe số cốp rộng thì các bạn tìm hiểu kỹ thông số về dung tích cốp nhé!

Một vài mẫu xe số cốp rộng đáng chú ý

Honda Future

Honda Future
Honda Future

Ngôi vương xe số cốp rộng thuộc về Honda Future. Theo đó, do thiết kế mang hơi hướng một chiếc xe tay ga nên phiên bản mới nhất của mẫu xe này có dung tích cốp lên tới 12 lít. Với dung tích này, các bạn hoàn toàn có thể đựng được 02 chiếc mũ bảo hiểm nửa đầu hoặc 01 mũ bảo hiểm ¾ cùng nhiều vật dụng cá nhân khác. Mẫu xe này có giá bán niêm yết là 30.000.000 đồng. 

Honda Wave RSX

Honda Wave RSX
Honda Wave RSX

Đứng thứ hai trong bảng xếp hạng phải kể đến chiếc Honda Wave RSX với dung tích cốp là 10 lít. Với dung tích này, chiếc xe lọt top 2 là hợp lý. Dung tích 10 lít sẽ giúp các bạn đựng được khá nhiều đồ. Chình vì vậy, dù kém hơn 2 lít nhưng chiếc Honda Wave RSX này vẫn khiến khách hàng hài lòng. Hiện Wave RSX có giá bán niêm yết từ 23.000.000 đồng trở lên tuỳ từng phiên bản. 

Honda Wave RS

Honda Wave RS
Honda Wave RS

Lọt top 3 là một chiếc xe cũng đến từ thương hiệu Honda là Wave RS. Chiếc xe này cũng có dung tích cốp dưới yên là 10 lít nhưng lại có mức giá niêm yết “dễ thở” hơn rất nhiều. Theo đó, mẫu xe này có mức giá niêm yết từ 19.000.000 đến 21.000.000 đồng tuỳ từng phiên bản. 

Yamaha Sirius

Yamaha Sirius
Yamaha Sirius

Thấp hơn chút là chiếc Sirius của nhà Yamaha với dung tích cốp dưới yên là 9 lít. Do thiết kế thể thao nên dù dung tích cốp có nhỏ hơn nhưng chiếc xe này vẫn được khá nhiều người lựa chọn làm người bạn đồng hành, đặc biệt là nam giới. Hiện chiếc xe này có giá bán niêm yết là 18.490.000 đồng. 

Suzuki Viva

Suzuki Viva
Suzuki Viva

Đứng cuối bảng là chiếc Suzuki Viva. Theo đó, chiếc xe này có dung tích khoang chứa đồ là 8 lít. Nếu yêu thích sự mạnh mẽ, hiện đại, khỏe khoắn thì mẫu xe này là lựa chọn không thể bỏ qua. Hiện Viva có giá bán niêm yết là 22.500.000 đồng. Đây là một mức giá khá phải chăng. 

Trên đây là những thông tin về xe số cốp rộng. Nếu trót yêu những mẫu xe số nhưng lại muốn có cốp xe rộng thì không nên bỏ qua những mẫu xe mà Speeryamaha vừa đề cập nhé. Tuy nhiên, mức giá trong bài đưa ra chỉ là giá niêm yết mà thôi. Mức giá bán lăn bánh sẽ khác nhau phụ thuộc vào từng đại lý. Được biết, giá bán lăn bánh của hai hãng Yamaha và Suzuki sẽ không chênh quá nhiều so với giá niêm yết.

Reply