Xe Vespa Primavera có tốn xăng không?

Vespa Primavera có động cơ tiết kiệm nhiên liệu

Để trả lời cho câu hỏi Vespa Primavera có tốn xăng không thì cùng xem mức tiêu thụ nhiên liệu của xe như thế nào? 

Động cơ IGet cho ra mức tiêu thụ nhiên liệu ở mức 1.56 lít với 100km đường dài. Với điều kiện lý tưởng trong tốc độ ổn định là 50km/h, xăng loại A95 tiêu chuẩn và 1 người điều khiển. Có thể nói đây chính là phiên bản động cơ cải tiến nhất mà Vespa Primavera làm được. 

Vespa Primavera được cho là dòng xe tiết kiệm nhiên liệu tốt. Nếu các bạn di chuyển quãng đường ngắn, thì đây chính là sự lựa chọn tốt. Nếu di chuyển đường dài và thường xuyên hơn, thì có thể sẽ cân nhắc kỹ lưỡng hơn. Nhưng cùng xem bản thử nghiệm để có sự cân nhắc tốt nhất nhé.

Thử nghiệm động cơ chạy trên đường trường

Trong điều kiện lý tưởng thì là vậy, nhưng với điều kiện giao thông như ở Việt Nam hiện nay thì cần phải có khảo sát thực tế để có thể biết được chính xác mức tiêu thụ nhiên liệu. 

Vespa Primavera thử nghiệm đường trường

Với thử nghiệm động cơ của Vespa Primavera chạy trên đường trường, trong điều kiện chạy 100k, đường dài và tốc độ trung bình đạt 54km/h, mức tiêu thụ nhiên liệu của xe đạt trên 2 lít. 

Với mức tiêu thụ như này, cũng khá chênh lệch so với nhà sản xuất công bố. Tuy nhiên, nó cũng không quá cao so với mặt bằng chung trên thị trường.

Thử nghiệm động cơ chạy trên đường thành phố

Vespa Primavera thử nghiệm đường thành phố
Vespa Primavera thử nghiệm đường thành phố

Với giao thông như ở Việt Nam hiện nay, việc thử nghiệm động cơ xe sẽ có cái nhìn khả quan và chính xác hơn. Trong điều kiện đường dài 100km, vận tốc trung bình đạt 40km/h, loại xăng đổ A95 tiêu chuẩn, thử nghiệm động cơ xe tốn 2,4 đến 2,6 lít xăng. 

Mức tiêu thụ này được cho là chênh lệch lớn hơn nhiều so với mức lý tưởng ban đầu. Nhưng trong điều kiện giao thông hiện nay, vẫn được xem là mức tiết kiệm có thể chấp nhận được. 

So sánh mức tiêu thụ nhiên liệu của Vespa Primavera với các dòng xe khác

Vespa Primavera với Vespa Sprint

Vespa Primavera tiết kiệm nhiên liệu hơn Sprint
Vespa Primavera tiết kiệm nhiên liệu hơn Sprint

Để có cái nhìn khả quan hơn, cùng so sánh Vespa Primavera với các dòng xe khác. Cụ thể là Vespa Sprint. Trong điều kiện chạy đường hỗn hợp trong thành phố với tốc độ trung bình 40 km/h, Vespa Sprint tốn 3 lít xăng cho quãng đường 100km. 

Như vậy, so với Primavera, thì Sprint tốn nhiều nhiên liệu hơn và khá chênh lệch. Nếu đổ đầy bình với 5,17 lít xăng thì quãng đường đi được là 170km. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi Primavera là phiên bản cải tiến so với các dòng xe đi trước.

Vespa Primavera với Vespa LX

Vespa Primavera tiết kiệm xăng vượt trội so với LX
Vespa Primavera tiết kiệm xăng vượt trội so với LX

Vespa Primavera là phiên bản cải tiến của Vespa LX. Primavera sử dụng động cơ Iget hiện đại. Với động cơ 4 thì 3 van, làm mát bằng gió cưỡng bức, giúp xe hoạt động tốt, tiết kiệm nhiên liệu và ít hỏng hóc. Công nghệ IGet này còn được tối ưu sử dụng cho ra những ưu điểm mới, giảm thiểu khí thải ra môi trường. Cùng xem sự cải tiến này đem lại tính năng vượt trội như nào nhé.

Vespa LX trong điều kiện đường hỗn hợp 100km trong thành phố, tốc độ trung bình đạt 40km/h, sử dụng xăng tiêu chuẩn A95, sẽ tốn 4,5 lít. Như vậy, có thể thấy Vespa Primavera có mức tiết kiệm nhiên liệu vượt trội hơn nhiều so với Vespa LX. 

Vespa Primavera so với các hãng xe khác

Vespa Primavera so với SH Mode
Vespa Primavera so với SH Mode

Cùng so sánh mức tiêu thụ nhiên liệu của Vespa Primavera với Honda SH để có cái nhìn tổng quan nhất. Honda SH trong điều kiện chạy đường thành phố 100km, tốc độ trung bình 40km/h sẽ tiêu tốn mức nhiên liệu 2,8 lít xăng.

Với mức này so với Primavera ở mức 2,6 lít thì chỉ nhỉnh hơn một chút không đáng kể. Nhưng có thể thấy, giá xe của SH lại cao hơn nhiều so với Vespa này. Đây cũng là một lưu ý để các bạn có thể so sánh là lựa chọn chính xác nhất. 

Còn Vespa Primavera so với SH Mode thì sao? SH Mode trong điều kiện chạy đường thành phố, sẽ tính được mức tiêu thụ nhiên liệu 1 lít/40km. Như vậy với quãng đường 100km thì chỉ tốn 2,5 lít xăng. Một con số cũng không khác biệt quá so với Vespa Primavera đúng không nào?

Giá xe Vespa Primavera 2020

Vespa Primavera có các phiên bản phanh ABS và không ABS, mức giá dao động từ 76,5 đến 77,5 triệu. Với mức giá này có tăng nhẹ so với các năm trước từ 1 – 2 triệu đồng. Có thể thấy đây chính là dấu hiệu cho xu hướng ưa chuộng xe của người dùng hiện nay. 

Trên đây là tổng hợp thông tin cho các bạn băn khoăn về Vespa Primavera có tốn xăng không? Nếu đang băn khoăn và so sánh mức nhiên liệu ở các dòng xe thì đây chính là thông tin hữu ích dành cho các bạn.

Reply